25-1-2021, 14:5 GMT+7

Làng hoa Xuân Thành sẵn sàng mùa hoa tết

 Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là tới Tết Tân Sửu 2021, đến thời điểm này, Làng hoa Xuân Thành (xã Xuân Thọ) - một trong 5 làng hoa nổi tiếng của TP Đà Lạt đang hối hả chăm sóc vụ hoa tết, kỳ vọng sản phẩm sẽ cho chất lượng tốt nhất để phục vụ nhu cầu của người dân mọi miền cả nước.
 
Ông Nguyễn Văn Hùng đang chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để hoa kịp thu hoạch vụ tết
Ông Nguyễn Văn Hùng đang chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để hoa kịp thu hoạch vụ tết
Năm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Hùng (Làng hoa Xuân Thành, xã Xuân Thọ TP Đà Lạt) gieo trồng hơn 2.000 m2 hoa cúc lưới trong nhà kính. Với kinh nghiệm nhiều năm trồng hoa cúc tết, hiện gia đình ông Hùng đang tỉ mỉ chăm sóc những công đoạn cuối cùng để hoa kịp thu hoạch vụ này. 
 
Theo ông Nguyễn Văn Hùng, vụ hoa tết năm nay nhờ thời tiết thuận lợi, cây sinh trưởng tốt, ít bị sâu bệnh nên hứa hẹn hoa sẽ rất đẹp và được giá hơn so với mọi năm. Đến thời điểm này, giá hoa cúc từ 20.000 đồng/bó đến 40.000 đồng/bó tùy loại. Cũng như vụ vừa qua, gia đình ông Hùng bán với giá 30.000 đồng/bó. Sau khi trừ chi phí vườn hoa cúc của ông lãi hơn 50 triệu đồng/ 1.000 m2.
 
Cũng tại Làng hoa Xuân Thành, gia đình ông Đỗ Nguyễn Minh Lộc chuẩn bị 3.000 m2 đất để trồng hoa cúc kim cương và cẩm chướng cho vụ tết. Ông Lộc cho biết, vào vụ hoa tết năm nay, thấy giá hoa tăng so với mọi năm nên gia đình đã đặt cúc kim cương giống để trồng cho 2 sào nhưng vì giống loại hoa này khan hiếm nên gia đình chỉ mua và trồng được 1 sào. Tuy có kinh nghiệm nhiều năm trồng hoa cúc nhưng giống hoa cúc kim cương này cần sự chăm sóc đặc biệt hơn các loại hoa cúc khác nên chi phí cho loại hoa cúc này rất cao. Theo ông Lộc, hiện nay vườn hoa cúc phát triển rất tốt, dự kiến khoảng 23 - 24 tháng Chạp này sẽ thu hoạch để chuyển đi tiêu thụ.
 
Ông bà Đỗ Nguyễn Minh Lộc vui vẻ bên vườn hoa cúc kim cương của gia đình
Ông bà Đỗ Nguyễn Minh Lộc vui vẻ bên vườn hoa cúc kim cương của gia đình
Ông Ngô Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Xuân Thọ chia sẻ: Mặc dù một năm khó khăn chung do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng người trồng hoa ở Đà Lạt đặt nhiều kỳ vọng cho mùa hoa này. Với thời tiết đang khá ưu đãi người trồng hoa như hiện nay, chúng tôi hy vọng vụ tết năm nay nguời trồng hoa tại địa phương cũng sẽ được mùa, được giá để đón cái Tết Tân Sửu  thật sung túc.
 
Theo báo cáo của ngành chức năng xã Xuân Thọ, vụ hoa tết năm nay toàn xã gieo trồng 130 ha gồm: 60 ha cúc, 15 ha cẩm chướng, 10 ha cát tường, 6 ha layon, 12 ha Salem, 8 ha mõm sói, 8 ha hướng dương, 4 ha đồng tiền, 5 ha cẩm tú cầu, 2 ha địa lan và hoa khác. 
 
 
 VĂN BÁU
http://baolamdong.vn/