vách ngăn phòng vách ngăn phòng khách Thiết kế nội thất mẫu vách ngăn phòng khách và bếp đẹp Máy tính đồng bộ May tinh dong bo Chuyên mua, bán máy tính cũ in offset In tờ rơi số lượng ít In catalogue In túi giấy in lịch In catalogue in card visit báo giá in thẻ nhựa tủ bếp acrylic
4/16/2019 11:04:00 AM
.

Miên man Hồng phấn B’Lao


 Nếu như gần 2 tháng trước, TP Đà Lạt được nhuộm hồng bởi vẻ đẹp của mai anh đào, thì những ngày gần đây màu Hồng phấn (hay còn gọi là hoa Kèn hồng) đang phủ khắp Bảo Lộc. Màu tím điểm hồng xen lẫn sắc trắng của loài hoa này đã tô điểm cho vùng đất B’Lao đẹp đến miên man.

Hồng phấn bung nụ đẹp miên man bên hồ Nam Phương
 
Đây là loại hoa có nguồn gốc từ châu Mỹ, với tên khoa học là Tabebuia Rosea thuộc họ Đinh. Cây Hồng phấn có thân gỗ, tán hình dù và đến mùa đơm hoa toàn thân cây đều rụng hết lá. Loài hoa này, do Công ty CP Công trình Đô thi Bảo Lộc lấy cành từ 1 cây mẹ ở địa phương ươm giống trồng khắm các tuyến đường trên địa bàn TP từ năm 2010 và đặt tên là hoa Hồng phấn. Đến nay, toàn TP Bảo Lộc đã có hàng ngàn cây hoa Hồng phấn đơm hoa khoe sắc khắp phố phường. 
  
Hiện, Hồng phấn đang nở rộ đúng dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và mang đến những không gian đẹp thơ mộng để người dân, du khách ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của phố phường B’Lao. Giờ đây, khắp các tuyến đường, con phố và cả những đồi chè hay hồ Nam Phương, hồ Đồng Nai Bảo Lộc… đều được phủ kín một màu Hồng phấn khiến bao người phải trầm trồ, ngẩn ngơ.
 
Đến với Bảo Lộc dịp này, để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng, miên man của hoa Hồng phấn, bạn có thể đến các tuyến đường như: Lý Thái Tổ, Bùi Thị Xuân, Kim Đồng, Nguyễn Công Trứ, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi… hoặc ven hồ Nam Phương, hồ Đồng Nai và cả công viên trung tâm TP…

(Báo Lâm Đồng Online)
.
.
.
.
.
.

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LÂM ĐỒNG (TIPC LÂM ĐỒNG)

Địa chỉ: 02-04 Trần Quốc Toản - Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Điện thoại:02633 510 558 - Fax: 02633 811 656
 Email:dalatinfo.vn@gmail.com
Lượt truy cập:32,948,342.00