12-7-2021, 10:51 GMT+7

Người dân tới Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

 Sáng 12/7, bà Phạm Thị Minh Hiền - Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lâm Đồng cho biết, bắt đầu từ sáng nay, người dân tới liên hệ làm việc với các sở, ngành, đơn vị nằm trong Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh sẽ phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.
 
Một người dân nộp giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 để vào liên hệ làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh
Một người dân nộp giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 để vào liên hệ làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh
 Đây là nội dung thực hiện theo Văn bản số 4766/UBND-VX3 tỉnh ngày 9/7 của  UBND tỉnh Lâm Đồng về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh chỉ đón tiếp người dân, khách tới giao dịch khi có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định.
 
“Chúng tôi khuyến khích người dân liên hệ làm việc với các đơn vị, sở, ngành trên mạng, các giấy tờ, hồ sơ theo đường bưu chính công ích để phòng chống dịch Covid-19”- bà Hiền cho biết.
 
Cũng theo bà Hiền, người dân, khách tới liên hệ làm việc ngoài giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, nhân viên Trung tâm sẽ hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR, thực hiện nghiêm quy định 5K khi vào làm việc. Đồng thời, các đơn vị sở, ngành tại Trung tâm Phục vụ hành chính công phục vụ không quá 5 người cùng một thời điểm.
 
Theo ghi nhận, sáng nay có khoảng 50 - 70 người dân tới Trung tâm Phục vụ hành chính công liên hệ công việc. Tuy nhiên, hầu hết người dân tới đều không có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.
 
C.THÀNH
http://baolamdong.vn/