1-7-2021, 14:34 GMT+7

Người từ nơi đang có dịch đến Lâm Đồng phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

 Những người đi, về từ các tỉnh, thành phố đang có dịch phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, hoặc bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm nhanh phát hiện kháng nguyên virus SARS-CoV-2 khi đi vào địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 1-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa có văn bản hoả tốc gửi các đơn vị trong tỉnh về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng dịch.

Người từ nơi đang có dịch đến Lâm Đồng phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1
Người dân khai báo y tế khi vào địa phận tỉnh Lâm Đồng trên Quốc lộ 20
Theo đó, đối với những người đi, về từ các tỉnh, thành phố đang có dịch phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, hoặc bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm nhanh phát hiện kháng nguyên virus SARS-CoV-2 khi đi vào địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Cam kết thực hiện theo dõi sức khỏe và yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày tính từ ngày cuối cùng rời khỏi các địa điểm nêu trên.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu tất cả những người đi, về từ các tỉnh, thành phố có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lâm Đồng chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19. Đến 6 giờ ngày 1-7-2021, toàn tỉnh đang cách ly 4.744 trường hợp (trong đó cách ly y tế 13, số cách ly tập trung 209 và cách ly tại nhà 4.522).

https://www.sggp.org.vn/