29-4-2021, 10:19 GMT+7

Nông dân Cầu Đất trồng cà phê Arabica ngon nhất Đà Lạt

 Ngày 28/4, Tập đoàn UCC hợp tác với Công ty cà phê Là Việt trao giải cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê của UCC Group tại Việt Nam năm 2021.
 
Đại diện tập đoàn UCC Nhật Bản tại Việt Nam trao giải Nhất cho gia đình chị Lê Thị Chung
 
Vượt qua hơn 28 hộ nông dân khác, chị Lê Thị Chung (xã Xuân Trường, TP Đà Lạt) đã giành giải Nhất Cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê Việt Nam 2021. Cuộc thi do Tập đoàn UCC Nhật Bản tổ chức trên toàn cầu nhằm tìm kiếm và hỗ trợ nông dân sản xuất cà phê đặc sản chất lượng cao. Tại Việt Nam, Tập đoàn UCC hợp tác với Công ty cà phê Là Việt để tổ chức tìm kiếm mẫu cà phê đoạt giải. 
 
Theo Ban tổ chức, để bảo mật danh tính người dự thi đến khi trao giải, những mẫu cà phê được gửi đến dự thi được cấp một mã số và tiến hành các khâu sơ chế, rang, xay, pha chế theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Giám khảo cuộc thi năm nay gồm các chuyên gia cà phê của Nhật, Mỹ và Việt Nam. Các chuyên gia sẽ đánh giá mức độ ngon của cà phê dựa theo các tiêu chí đánh giá cà phê ngon tại các cuộc thi cà phê trên thế giới. 
 
Ban tổ chức trao chứng nhận cho 7 nông hộ có mẫu cà phê chất lượng nhất
 
7 mẫu cà phê ngon nhất của các nông hộ đã được chọn và trao giải. Toàn bộ cà phê của 7 nông hộ sẽ được tập đoàn UCC thu mua đưa về Nhật Bản chế biến thành sản phẩm khác nhau để quảng bá cho cà phê Đà Lạt - Việt Nam. Riêng với cà phê đoạt giải Nhất, trên bao bì cà phê được in quốc kỳ, tên nông hộ kèm thông tin về xuất xứ của cà phê.
 
Theo đại diện tập đoàn UCC, trải qua 7 năm liên tục với sự nỗ lực của các nông hộ, những người trực tiếp trồng và sản xuất cà phê, chất lượng cà phê Arabica của Việt Nam đã từng bước được cải thiện. Nước ta từ việc xuất khẩu cà phê thiên về số lượng đã từng bước chú trọng vào nâng cao chất lượng. Bản đồ cà phê đặc sản thế giới đã ghi tên Việt Nam.
 
HỒNG THẮM (Bao Lâm Đồng)