27-8-2019, 10:1 GMT+7

Tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam - Ấn Độ

 Sáng 26/8/2019, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu có buổi tiếp Tổng Vụ trưởng Cố vấn Kinh tế Bộ Du lịch Ấn Độ Gyan Bhushan.


Phó Tổng cục trưởng  Hà Văn Siêu tiếp Tổng Vụ trưởng Bộ Du lịch Ấn Độ Gyan Bhushan

Chia sẻ tại buổi tiếp, Tổng Vụ trưởng Gyan Bhushan cho biết Thủ tướng Ấn Độ rất quan tâm đến hợp tác ASEAN - Ấn Độ, trong đó đặc biệt quan tâm đến hợp tác du lịch với Việt Nam. Tổng Vụ trưởng Gyan Bhushan cho rằng 2 vấn đề then chốt trong hợp tác là vận chuyển và thị thực đã được Ấn Độ quan tâm tháo gỡ. Vấn đề kết nối giao thông đã được khắc phục khi tháng 10 tới đây Indigo Airlines mở đường bay thẳng đến Việt Nam và tháng 12 tới Vietjet Air sẽ mở đường bay thẳng đến Ấn Độ; Ấn Độ cũng đã triển khai cấp thị thực điện tử cho du khách Việt Nam. Tổng Vụ trưởng Gyan Bhushan khẳng định, Ấn Độ chú trọng tour tâm linh về đất Phật, thu hút đầu tư vào bất động sản du lịch. Bên cạnh đó, Tổng Vụ trưởng Gyan Bhushan cũng đề xuất đẩy mạnh hợp tác trao đổi thông tin, đào tạo nhân lực trong du lịch và ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác trong du lịch làm căn cứ cho việc triển khai các hoạt động hợp tác.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đánh giá cao ý tưởng hợp tác của Tổng Vụ trưởng Gyan Bhushan cũng như sự chủ động của Chính phủ, hãng hàng không và khối tư nhân Ấn Độ. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đưa ra nhận định, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ rất tốt, tiềm năng du lịch lớn, nhưng trao đổi khách chưa nhiều: Tới đây khi hàng không hai nước kết nối tốt là thời điểm thích hợp để thúc đẩy tăng trưởng khách. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cũng bày tỏ đồng thuận với đề xuất hợp tác của Tổng Vụ trưởng Gyan Bhushan, đồng thời đề nghị cùng nhau thúc đẩy trao đổi thông tin về quảng bá xúc tiến, cử đại diện đầu mối xử lý các thông tin vướng mắc phát sinh trong quá trình hợp tác; đề nghị phía Ấn Độ tham gia các hội chợ du lịch VITM, ITE của Việt Nam để tăng cường giới thiệu thông tin đến khách du lịch Việt Nam.


Phó Tổng cục trưởng  Hà Văn Siêu tặng quà lưu niệm cho Tổng Vụ trưởng Gyan Bhushan

Cũng tại buổi tiếp, hai bên đánh giá cao tiềm năng và kỳ vọng sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác du lịch Việt Nam - Ấn Độ, thúc đẩy trao đổi khách. Hai bên thống nhất việc tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư của nhau vào đầu tư hạ tầng du lịch đón đầu chuẩn bị phục vụ khi lượng khách tăng trưởng, cử đầu bếp giao lưu, học tập nấu món ăn của mỗi bên để đáp ứng vụ tốt hơn nhu cầu khách mỗi bên khi đến du lịch tại nước bạn. Đặc biệt, khi kết nối hàng không thuận lợi sẽ đề xuất các cuộc gặp cấp Bộ trưởng để thúc đẩy hơn nữa quá trình hợp tác.

(http://www.baodulich.net.vn)

 
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,854,606