27-2-2020, 10:22 GMT+7

Tăng cường xúc tiến du lịch giữa UAE và Việt Nam

 Ngày 26/02, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Đại sứ các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) Obaid Saeed Al Dhaheri.

Toàn cảnh buổi làm việc

Chia sẻ tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn hai bên tích cực xúc tiến trao đổi đoàn ở các lĩnh vực văn hoá, với nhiều hoạt động được tổ chức tại hai nước, đặt biệt là tại sự kiện triển lãm Thế giới (WORLD EXPO), hội chợ lớn nhất thế giới sẽ diễn ra tại Dubai (UAE).

Về lĩnh vực Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn tăng cường lượng khách UAE sang Việt Nam. Nhân dịp này, Bộ trưởng mong muốn Chính phủ cũng như Đại sứ quán UAE tạo mọi điều kiện thuận lợi để du khách sang thăm UAE thuận lợi. Về Thể thao, Bộ trưởng cho biết, đội tuyển bóng đá Việt Nam và UAE có cơ duyên gặp nhau khá nhiều. Vì vậy, Bộ trưởng mong muốn hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thể thao giữa hai nước trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Obaid Saeed Al Dhaheri cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian tiếp đoàn cũng như sự giúp đỡ, hỗ trợ từ phía Bộ VHTTDL trong việc tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa UAE và Việt Nam năm 2019. Chia sẻ về công việc trong thời gian tới, Đại sứ UAE tại Việt Nam cho biết các hoạt động hiện nay tập trung nhiều vào văn hoá, thanh thiếu niên vì đó là bộ phận tương lai của đất nước và thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước tốt nhất. Năm 2020, UAE đăng cai tổ chức hội chợ EXPO 2020, vì vậy Đại sứ kỳ vọng sự có mặt của Việt Nam sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên, cũng như là cơ hội để quảng bá hình ảnh Việt Nam giữa hai nước.

Đại sứ Obaid Saeed Al Dhaheri chia sẻ, xúc tiến du lịch là nhiệm vụ quan trọng được UAE triển khai tại các thị trường, trong đó có Việt Nam. Từ tháng 1/2020, hãng hàng không Emirates của UAE đã tăng tần suất lên hai chuyến bay/ngày kết nối Tp. Hồ Chí Minh và Dubai, áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho du khách Việt Nam, trong đó có chính sách miễn phí visa du lịch 30 ngày, khách sạn cao cấp… cũng như lên kế hoạch xúc tiến nhiều điểm đến mới tại thị trường Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ Obaid Saeed Al Dhaheri chụp ảnh lưu niệm 

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, việc tăng cường đường bay từ Dubai đến Tp. Hồ Chí Minh đã góp phần thúc đẩy du lịch giữa hai nước. Bộ trưởng cho biết, trong chiến lược phát triển du lịch, Việt Nam cũng có chủ trương mở đường bay đến các nước bằng hãng hàng không của Việt Nam và một trong những thị trường quan trọng được Việt Nam xác định là UAE. Vì vậy, Bộ VHTTDL sẽ chỉ đạo TCDL cũng như khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường xúc tiến, quảng bá tại thị trường UAE để lượng khách trao đổi giữa UAE và Việt Nam sẽ tăng cao trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng mong muốn phía Đại sứ quán UAE sẽ là cầu nối, tạo điều kiện để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, ẩm thực, giới thiệu thiên nhiên và di sản giữa hai nước để thúc đẩy du lịch phát triển.

UAE là quốc gia Trung Đông hồi giáo có cơ sở hạ tầng tốt, đóng vai trò cầu nối giữa các nước Đông Á và Tây Á, là trung tâm trung chuyển khách của khu vực và thế giới. Khách du lịch UAE có mức chi tiêu cao. Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 đánh giá Trung Đông, trong đó có UAE là thị trường du lịch tiềm năng mà ngành du lịch Việt Nam cần tập trung hướng tới.

Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,850,121