1-4-2021, 8:17 GMT+7

Thành phố Bảo Lộc gặp gỡ Báo chí

 Nhằm cung cấp thông tin tình hình kinh tế-văn hóa-xã hội, an ninh -quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn thành phố Bảo Lộc đến với các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương.
 

Chiều ngày 25/3/2021, thành ủy, HĐND, UBND thành phố Bảo Lộc đã tổ chức buổi gặp gở các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương, nhân dịp năm mới Tân Sửu-2021. Tham dự và chủ trì buổi gặp gở có ông Nguyễn Văn Triệu-UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; ông Đoàn Kim Đình- Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Cùng tham dự còn có đại diện các ban xây dựng Đảng, các phòng chuyên môn của UBND thành phố. Đặc biệt là sự tham dự của hơn 50 phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương đóng tại tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi gặp gỡ ông Phùng Ngọc Hạp-Phó Chủ tịch UBND thành phố đã thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát tiển kinh tế-xã hội năm 2020. Theo đó, năm 2020 là năm có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, chịu sự tác động trực tiếp của biến đổi khí hậu và dịch bệnh, đặc biệt là dịch covid-19 kéo dài. Song với sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và sự đồng hành của các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân địa phương. Kinh tế- xã hội thành phố Bảo Lộc vẫn tiếp tục được giữ vững ổn định và đạt mức tăng trưởng khá cao. Trong đó: Tổng giá trị sản xuất đạt 14.853 tỷ đồng, tăng 5,2% ( so với cùng kỳ); Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 1.832,6 tỷ đồng, tăng 76% ( so với cùng kỳ); Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 5.250 tỷ đồng tăng, 3,6% ( so với cùng kỳ)….Và giới thiệu một số chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2021. Đồng thời cung cấp thông tin chi tiết 10 dự án trọng tâm cần kêu gọi đầu tư trên địa bàn.

Bên cạnh đó ông Nguyễn Văn Triệu-UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; ông Đoàn Kim Đình- Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cũng đã trao đổi và cung cấp thông tin về các vấn đề đang có tính thời sự mà báo chí quan tâm, như: Việc chuẩn bị tinh thần và thực hiện các nhiệm vụ cấp bách để triển khai dự án đường cao tốc đoạn Tân Phú-Bảo Lộc; vấn đề về trật tự xây dựng trên địa bàn; vấm đề biến tướng của việc hiến đất làm đường để phân lô bán nền…
Với tiềm năng thế mạnh và những lợi thế cạnh tranh hiện có, cùng với sự lãnh đạo các cấp ủy Đảng, sự linh hoạt trong chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự tham gia tích cực của các tổ chức chính trị-xã hội và sự đồng hành của các doanh nghiệp và nhân dân địa phương. Năm 2021 đang mở ra nhiều kỳ vọng với nhiều hứa hẹn tươi đẹp cho thành phố của những đồi trà, nương dâu.

Long Châu