7-7-2021, 7:43 GMT+7

THÔNG BÁO HỎA TỐC (23h40 ngày 6/7/2021) về việc cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với người về từ vùng dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn toàn quốc; đặc biệt tại một số tỉnh thành lân cận tỉnh Lâm Đồng; nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh là rất cao;

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các Bộ, ngành Trung ương liên quan và chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt thực hiện Văn bản số 4532/UBND-VX3 ngày 03/7/2021 và Văn bản số 4543/UBND-VX3 ngày 05/7/2021 của UBND tỉnh; đồng thời, khẩn trương thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch sau:

1. Từ 7 giờ 00 ngày 07/7/2021, tất cả các trường hợp về từ vùng phong tỏa, vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ chỉ được vào địa bàn tỉnh khi có xét nghiệm Covid-19 âm tính; đồng thời, phải thực hiện cách ly 21 ngày tại các cơ sở lưu trú có trả phí (kể cả phí xét nghiệm SARS-CoV-2), trừ lái xe vận chuyển hàng hóa thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải.

2. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố làm việc với các cơ sở lưu trú trên địa bàn đủ điều kiện để thỏa thuận làm nơi cách ly tập trung có thu phí; thành lập bộ máy quản lý cơ sở lưu trú thực hiện cách ly tập trung và vận hành cơ sở cách ly theo đúng quy định, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và từ khu cách ly ra cộng đồng.

3. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hướng dẫn UBND các huyện thành phố triển khai việc cách ly tập trung tại cơ sở lưu trú theo quy định; cử lực lượng tham gia vận hành cơ sở lưu trú cách ly tập trung.

Để hạn chế dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng kêu gọi mọi người dân cùng nhau đoàn kết, hưởng ứng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh; vì một cộng đồng mạnh khỏe, một xã hội hạnh phúc và một đất nước thịnh vượng./.

Zalo
Zalo
Tin trong ngày.
Tin khác.