31-7-2019, 13:12 GMT+7

Thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản

 Sáng ngày 29/7 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Ngài Sugi Ryotaro, Đại sứ Đặc biệt Nhật Bản – ASEAN, Đặc biệt Nhật – Việt/Việt – Nhật. Cùng tham dự buổi tiếp có Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umea.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh cùng các khách mời

Cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian tiếp đoàn, ngài Sugi Ryotaro vui mừng thông báo, chương trình Đại nhạc hội ASEAN – Nhật Bản 2019 vừa tổ chức tối ngày 28/7 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) đã thành công tốt đẹp. Ngài Sugi Ryotaro cho biết, đây là một trong những hoạt động đã được ông cùng các cộng sự thực hiện trong suốt 30 năm qua nhằm tăng cường giao lưu nghệ thuật và tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam. Nhân dịp này, Đại sứ Đặc biệt Nhật Bản – ASEAN cảm ơn Bộ VHTTDL Việt Nam đã ủng hộ tích cực để các chương trình được thực hiện thành công. Bằng tình cảm và sự gắn bó đặc biệt với Việt Nam, ngài Sugi Ryotaro mong muốn các hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Nhật Bản thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới để từ đó tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Đặc việt Nhật – Việt/Việt – Nhật Sugi Ryotaro trong suốt ba thập kỷ qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đặc biệt chúc mừng thành công của Đại nhạc hội Nhật Bản – ASEAN. Đồng thời bày tỏ mong muốn Đại sứ Sugi Ryotaro tiếp tục có những đóng góp cho hoạt động giao lưu văn hoá giữa hai nước trong những năm tới. Hoan nghênh những dự định, kế hoạch hợp tác Việt Nam – Nhật Bản của Đại sứ trong thời gian tới, trong đó có đề xuất về giao lưu văn hóa, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Bộ VHTTDL luôn ủng hộ những đề xuất từ phía Đại sứ Đặc biệt Sugi Ryotaro.

Cũng tại buổi tiếp, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umea đã thông báo với Bộ trưởng về các hoạt động phía Nhật Bản đang chuẩn bị để hướng đến Olympic và Paralympic Tokyo 2020, trong đó có công tác đón tiếp đoàn thể thao Việt Nam. Riêng với lĩnh vực Du lịch, Đại sứ Kunio Umea đánh giá, lượng khách du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản có sự tăng trưởng ổn định qua các năm. Năm 2018, số lượng khách Việt Nam sang Nhật Bản đạt khoảng 390 nghìn lượt, năm nay dự kiến lên tới 500 nghìn lượt. Lượng khách Nhật Bản sang Việt Năm năm 2018 cũng đạt trên 800 nghìn lượt, năm 2019 dự kiến lên 900 nghìn lượt. Công tác phối hợp tổ chức các hoạt động hàng năm như Lễ hội Việt Nam tại Tokyo, Kanagawa, Sapporo cũng như các chương trình Lễ hội Kanagawa tại Việt Nam; Lễ hội Hoa Anh đào tại Việt Nam; Tuần phim Nhật Bản tại Việt Nam đã có những kết quả tích cực. Các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản được tổ chức thường xuyên tại các thành phố lớn của hai nước đã góp phần thu hút du khách trong thời gian qua. Nhân dịp này, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã có lời mời tới Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tham dự các hoạt động như Festival Việt Nam tại Nhật Bản, Hội nghị Du lịch Bộ trưởng các nước tổ chức tại Nhật Bản… trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự hợp tác của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã luôn ủng hộ và hợp tác tích cực trong các lĩnh vực, trong đó có Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bộ trưởng cho biết, Nhật Bản là một trong ba thị trường du lịch lớn và quan trọng nhất của du lịch Việt Nam. Bộ trưởng khẳng định, Bộ VHTTDL luôn đặt sự quan tâm hàng đầu giữa Bộ với các cơ quan quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Nhật Bản, ủng hộ sáng kiến của Đại sứ liên quan đến hoat động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước.

(http://www.baodulich.net.vn/)

Tin trong ngày.
Tin khác.
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,849,644