13-11-2019, 9:10 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác phát triển VHTTDL Việt Nam – Nhật Bản

 Chiều ngày 12.11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda về hợp tác phát triển VHTTDL giữa hai nước.

Trong không khí thân mật, Đại sứ Kunio Umeda đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt từ phía Bộ VHTTDL dành cho đoàn. Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vì đã tham dự, góp phần vào sự thành công lễ hội Việt Nam tại thành phố Sapporo vào tháng 9 vừa qua.

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Đại sứ đã thông tin về một số chương trình hợp tác trên mọi mặt với Việt Nam trong đó có việc thành lập văn phòng lãnh sự của Nhật Bản tại Đà Nẵng vào tháng 1 năm sau.

Trên lĩnh vực du lịch, ngài Kunio Umeda khẳng định số du khách Việt Nam đến Nhật Bản trong năm nay đã tăng 30% so với năm trước, ước tính khoảng 500.000 khách. Lượng khách Nhật Bản đến Việt Nam cũng tăng 15% so với năm ngoái, ước đạt 900.000 khách. Ngài Đại sứ cũng nhấn mạnh Việt Nam đang là điểm đến ưa thích thứ 2 của người Nhật Bản, chỉ sau Thái Lan.

Về thể thao, ngài Đại sứ cho biết sẵn sàng hỗ trợ thể thao Việt Nam phát triển, nhất là trong vấn đề dinh dưỡng, thể lực cho các cầu thủ.

Cảm ơn những nỗ lực từ phía Nhật Bản trong hỗ trợ Việt Nam phát triển VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ vui mừng khi quan hệ hợp tác giữa hai nước đang diễn ra tốt đẹp, nhất là trong lĩnh vực VHTTDL. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định Việt Nam luôn đặt Nhật Bản là đối tác hàng đầu trong phát triển ba lĩnh vực nêu trên.

 

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn những nỗ lực phía Nhật Bản dành cho Việt Nam trong phát triển VHTTDL

Qua đây, Bộ trưởng cũng mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam và Nhật Bản sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác thiết thực, tăng cường trao đổi các hoạt động giao lưu, văn hóa.

Với những con số mà Đại sứ đưa ra về lượng khách du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn những con số này sẽ không ngừng tăng lên, tương xứng với tiềm năng phát triển của cả hai nước. Đồng thời, Bộ trưởng nhấn mạnh Việt Nam sẽ nỗ lực để trở thành điểm đến ưa thích số 1 của người dân Nhật Bản.

Trong thời gian tới, cả hai bên sẽ tích cực triển khai các hoạt động trao đổi đoàn, phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn để có những nội dung hợp tác sâu rộng, hiệu quả.

http://baovanhoa.vn/

Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,850,720