3-7-2019, 10:10 GMT+7

Trải nghiệm Hương vị mùa hè tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

 Diễn ra từ ngày 1- 31/7/2019, với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, thân quen gắn liền với các nét đẹp của đồng bào dân tộc, chương trình "Hương vị mùa hè" Là chuỗi các hoạt động bổ ích trong những ngày hè của các em thiếu nhi tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội).

“Hương vị mùa hè”  với các hoạt động gần gũi, thân quen gắn bó mật thiết với đời sống hàng ngày, góp phần tạo sân chơi bổ ích ngày hè cho mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi và giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc cùng các hoạt động trải nghiệm tại "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Các em thiếu nhi sẽ được trải nghiệm cuộc thi vẽ tranh "Em yêu làng em”. (Ảnh minh họa). Ảnh: ĐCSVN

Hoạt động tháng 7 có sự tham gia của gần 100 đồng bào của 13 dân tộc (Tày, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Bahnar, Xê Đăng, Raglai, Ê Đê, Khmer) với sự tham gia của 12 địa phương, với các điểm nhấn của các địa phương có đồng bào hoạt động hằng ngày (Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sóc Trăng).

Chương trình "Hương vị mùa hè" diễn ra với các hoạt động phong phú và đa dạng. Điểm nhấn là các hoạt động trải nghiệm "Ngày hè của em"gồm các hoạt động trưng bày giới thiệu các hoạt động trẻ thơ tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2016, 2017, 2018; Cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ, nết người”; Cuộc thi vẽ tranh “Em yêu làng em” và một số trò chơi dân gian của trẻ thơ như chơi ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, làm diều…

Bên cạnh đó, chương trình còn diễn ra hoạt động trình diễn, giới thiệu về nhạc cụ truyền thống, được trải nghiệm và học thử các nhạc cụ; tham gia các trò chơi dân gian như: đánh cù của dân tộc Mông; đẩy gậy của dân tộc Mường; tó má lẹ của dân tộc Thái; ném vòng của dân tộc Cơ Tu; đi cà kheo, thả diều; tổ chức không gian đọc sách, truyện cho thiếu nhi và du khách; tái chế các vỏ chai nhựa thành các vật dụng hữu ích, trang trí…tham gia cuộc thi “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn”.

Một số trò chơi dân gian sẽ được tổ chức vào dịp này tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.Ảnh: Báo ANTD

Cũng vào dịp này, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam còn diễn ra các hoạt động chuyên đề "Nét đẹp dân gian qua nghề dệt truyền thống”… Tại Làng, đồng bào các dân tộc hằng ngày vẫn giữ gìn và phát triển nghề dệt thủ công truyền thống. Sự khéo léo, chăm chỉ của các nghệ nhân đồng bào dân tộc đã tạo nên những nét đẹp, những sắc màu riêng và không gian trải nghiệm cho du khách tại Làng như dân tộc Thái, dân tộc Mường, dân tộc Khơ Mú với nghề dệt thổ cẩm truyền thống; dân tộc Mông với nghề se lanh dệt vải; dân tộc Tà Ôi với nghề dệt Zèng - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận; dân tộc Ê Đê, dân tộc Bahnar với nghề dệt theo truyền thống Tây Nguyên..

Các ngày trong tuần và các dịp cuối tuần, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam còn diễn ra các hoạt động tái hiện cuộc sống hằng ngày của đồng bào các dân tộc thiểu số; giới thiệu các nghề truyền thống (đan lát, chế tác nhạc cụ) và các trò chơi dân gian: nhảy sạp, đi cà kheo, ném còn, đánh đu, đi cầu Kiều, tó má lẹ... để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của du khách tham quan.

(http://vietnamtourism.gov.vn/)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,855,506