22-7-2019, 9:43 GMT+7

Triển khai hiệu quả hợp tác văn hóa giữa Việt Nam - Châu Âu

 Sáng ngày 19/7 tại Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện có buổi làm việc với Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam Bruno Angelet cùng Đại sứ 9 nước Châu Âu tại Việt Nam.


 Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Bruno Angelet cho biết, các nước Châu Âu luôn xác định hợp tác văn hóa là lĩnh vực rất quan trọng và là sợi dây gắn kết lâu dài giữa các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Một trong những cầu nối để tăng cường hiệu quả giao lưu văn hóa, thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và các nước thuộc EU là các Trung tâm Văn hóa tại Việt Nam. Trong những năm qua, các Trung tâm này đã hoạt động rất hiệu quả, làm tốt vai trò và chức năng của mình trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Theo chia sẻ của Đại sứ Bruno Angelet, ngày 20/9/2018, Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị định 126/2018/NĐ-CP quy định về thành lập và hoạt động của cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam. Nghị định quy định cụ thể điều kiện cũng như nguyên tắc hoạt động của các cơ sở văn hóa nước ngoài. Hiện nay, các quốc gia Châu Âu có Đại sứ quán tại Việt Nam đã nghiêm túc chấp hành Nghị định này. Đại sứ Bruno Angelet cũng như Đại sứ các nước EU bày tỏ mong muốn cùng với Bộ VHTTDL Việt Nam thảo luận, chia sẻ cách thức hợp tác để việc triển khai các quy định hiệu quả, thực chất hơn trong tương lai.

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và EU trong thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Việt Nam luôn xác định hợp tác văn hóa là một trong những lĩnh vực quan trọng. Nghị định 126/2018/NĐ-CP được ban hành với mục đích nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các cơ sở văn hóa của nước ngoài tại Việt Nam. Đối với những nội dung liên quan đến Nghị định 126/2018/NĐ-CP cũng như đề xuất của các Đại sứ tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết sẽ giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên trách của Bộ VHTTDL và thành lập nhóm công tác để cùng phối hợp, trao đổi, hỗ trợ nhằm triển khai hiệu quả hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và các nước thuộc EU.

(http://www.baodulich.net.vn/)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,853,237