29-9-2020, 8:57 GMT+7

UBND tỉnh nghe báo cáo dự án nhà máy chế biến và tiêu thụ nông sản

 Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần Lavifood để nghe báo cáo về Dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến và tiêu thụ nông sản tại tỉnh Lâm Đồng.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Yên - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Cổ phần Lavifood cho biết, Lâm Đồng là địa phương có nhiều tiềm năng, thế mạnh để công ty có thể xây dựng nhà máy chế biến và tiêu thụ nông sản đảm bảo các yêu cầu khắt khe của thị trường. Vì vậy, qua thời gian tìm hiểu, phân tích thổ nhưỡng, thế mạnh của địa phương, Doanh nghiệp đã kiến nghị UBND tỉnh cấp 20ha đất tại các khu công nghiệp (Dự kiến tại Đức Trọng, Đơn Dương hoặc Bảo Lộc) để đơn vị xây dựng xây dựng nhà máy chế biến với tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng, với các hạng mục lớn là nhà sơ chế nông sản, kho mát, kho lạnh và siêu thị nông nghiệp. Bên cạnh đó, Lavifood cũng đề xuất giải pháp và chính sách hỗ trợ nông dân như đào tạo tư vấn, cung cấp cây giống đầu dòng để phát triển vùng rau quả là 15ha và vùng trái cây khoảng 200ha và liên kết bao tiêu sản phẩm cho nông dân…


Sau khi nghe báo cáo Dự án của nhà đầu tư, ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cảm ơn Công ty Cổ phần Lavifood đã chọn Lâm Đồng là địa phương tiếp theo để xây dựng nhà máy chế biến và tiêu thụ nông sản. Chủ tịch UBND tỉnh cũng phân tích những thuận lợi và khó khăn từ đó sẽ có những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khi đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp tại Lâm Đồng; Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt khẳng định: đây là dự án đầu tư về nông nghiệp, chế biến nông sản lớn trên địa bàn, có lợi ích thiết thực cho hàng trăm hộ dân, giải quyết cho nhiều lao động địa phương...chính vì vậy, UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai Dự án trong thời gian sắp tới./.


Quang Hoạt(lamdongtv.vn)