21-2-2020, 10:13 GMT+7

Việt Nam có 3 thành phố được xếp hạng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020

 Ba thành phố Quy Nhơn, Vũng Tàu và Huế của Việt Nam vừa được tặng Giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020.

Giải thưởng được trao tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2020 với chủ đề "ASEAN: Cùng hướng đến thế hệ tiếp theo của du lịch" tổ chức tại Brunei.

Ban tổ chức xếp hạng các Thành phố du lịch sạch ASEAN theo tiêu chí: đường phố sạch sẽ; quản lý và xử lý tốt chất thải; chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh đường phố; nhiều không gian xanh, có các điều kiện tốt bảo đảm an toàn sức khỏe, an ninh đô thị đối với du khách; hạ tầng, các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp và đạt chuẩn.

Cố đô Huế cũng là một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi bật của Việt Nam, thu hút du khách nhờ vẻ đẹp cổ kính của các công trình kiến trúc như cung điện, lăng mộ, chùa chiền. Không gian yên tĩnh và đường phố sạch sẽ cũng là một điểm cộng lớn giúp du khách quốc tế có ấn tượng tốt với Huế. Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp thành phố Huế nhận được giải thưởng này.
 
Ngọ Môn về đêm. Ảnh: Nông Thanh Toàn


Vũng Tàu là thiên đường biển nhiệt đới dành cho du khách nước ngoài. Thành phố này có nhiều bãi biển xanh ngắt, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng khí hậu mát mẻ. Bên cạnh các bãi biển và khu nghỉ dưỡng sang trọng, Vũng Tàu còn có nhiều điểm tham quan như mũi Nghinh Phong, đồi Heo, khu du lịch Suối Tiên...

Trong năm 2019, Vũng Tàu đón được 6,1 triệu lượt người, trong đó có trên 600.000 lượt khách quốc tế. Mục tiêu của thành phố là phát triển mạnh về du lịch, hỗ trợ cho các hoạt động phối hợp tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế nhằm thu hút và quảng bá thương hiệu.
 
Bãi biển sạch đẹp thu hút nhiều du khách của Vũng Tàu. Ảnh: chudu24h.com.vn


Thành phố Quy Nhơn (Bình Định) trong những năm gần đây đã trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Nơi đây có những bãi biển sạch sẽ còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ, không khí trong lành, ẩm thực đa dạng, người dân thân thiện và nhiều điểm đến để khám phá như Eo Gió, Kỳ Co, Tháp Đôi, Cù Lao Xanh hay chùa Ông Núi…

Năm 2019, ngành du lịch tỉnh Bình Định đón hơn 4,8 triệu lượt khách, trong đó có 500.000 khách quốc tế, tổng doanh thu du lịch đạt 6.000 tỷ đồng. Giải thưởng này là một động lực để Bình Định tiến tới quảng bá, phát triển các điểm du lịch trọng tâm nhằm hướng tới mục tiêu đạt 10.000 tỷ trong năm nay.(https://dulichvietnam.com.vn/)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,853,231