25-7-2019, 11:6 GMT+7

Việt Nam tiếp tục tăng hạng về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu

 Ngày 24/7, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã công bố Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2019.

Theo báo cáo, Việt Nam tiếp tục cải thiện vị trí, tăng 3 bậc lên thứ 42/129 nền kinh tế trên thế giới được xếp hạng. Đây là thứ hạng cao nhất mà Việt Nam đạt được từ trước tới nay. Trong khi đó, những quốc gia xuất hiện trong tốp đầu vẫn là những cái tên quen thuộc như Thụy Sĩ, Mỹ, Anh, Phần Lan, Hà Lan.

Về phần mình, ông Sacha Wunsch-Vincent, đồng tác giả báo cáo GII, Trưởng bộ phận kinh tế và thống kê của WIPO, đánh giá Việt nam là quốc gia hình mẫu trong số các quốc gia mà WIPO khảo sát theo chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu trong 3 năm qua.

Ông Sacha cũng nêu rõ, WIPO đã triển khai sự hợp tác sâu rộng với nhiều nước, trong đó có Việt Nam để cải thiện hiệu quả chính sách đổi mới sáng tạo; đồng thời nhận định Việt Nam là quốc gia chủ động và tích cực nhất trong những nước này. Ông nhận định, các nỗ lực của Việt Nam thời gian đã mang lại những thành quả, giúp nước ta liên tục được thăng hạng trong xếp hạng chỉ số GII.

Chỉ số GII đánh giá năng lực đổi mới sáng tạo của các nền kinh tế trên thế giới. 80 tiểu chỉ số của GII cung cấp một tầm nhìn sâu rộng về hoạt động đổi mới sáng tạo, trong đó có môi trường chính trị, giáo dục, cơ sở hạ tầng và trình độ phát triển kinh doanh.

Trong bảng xếp hạng GII năm 2018, Việt Nam đứng thứ 45/126 quốc gia và nền kinh tế, tăng 2 bậc so với năm 2017.

(http://vnmedia.vn/)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,865,532