7-8-2019, 14:48 GMT+7

Vịnh Hạ Long lọt top 100 điểm đến tuyệt vời nhất trái đất

 Nhà xuất bản Rough Guides (Anh) chuyên về các cuốn cẩm nang du lịch vừa cho ra mắt đầu sách mới có tên “The Rough Guide to the 100 Best Places on Earth” (tạm dịch: 100 điểm đến tuyệt vời nhất trái đất). Trong đó, có một điểm đến tại Việt Nam.
 

Danh sách 100 điểm đến này do nhóm tác giả của nhà xuất bản Rough Guides đưa ra với niềm tin rằng đây là những điểm đến “hoặc không thể bỏ lỡ, hoặc chưa được biết tới nhiều, hoặc sắp trở nên nổi tiếng, hoặc đã rất nổi tiếng trên bản đồ du lịch”. Trong số 100 điểm đến ấy, vịnh Hạ Long của Việt Nam được giới thiệu là một cảnh quan kỳ thú với kiến tạo địa chất ấn tượng gồm những núi đá vôi nhô lên khỏi mặt nước phẳng lặng, êm đềm.

Theo nội dung cuốn sách, vịnh Hạ Long được du khách toàn cầu biết đến là kỳ quan thiên nhiên thế giới, nhưng không nhiều du khách biết rằng Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã công nhận vịnh Hạ Long vào danh mục Di sản thiên nhiên Thế giới vì những giá trị nổi bật ở 2 khía cạnh thẩm mỹ và địa chất - địa mạo. Nhiều nghiên cứu cho thấy các núi đá vôi ở đây đã trải qua hơn 500 triệu năm dưới nhiều điều kiện và môi trường khác nhau để tạo thành cảnh quan đặc biệt và hiếm có như ngày hôm nay.

Phần lớn các đảo trên vịnh Hạ Long là kiểu hình thái Phong Linh (Fenglin karst), một trong những dạng hình thái hiếm nhất trong quá trình kiến tạo núi đá vôi. Đa số các hòn đảo được kiến tạo từ những các khối đá vôi dạng tháp, dạng nón, có vách đứng hoặc rất dốc. Các đảo nằm độc lập rải rác trên vịnh với độ cao từ 50 - 100m và tỉ lệ chiều cao - chiều rộng khoảng 6:1. Một hình thái karst khác ở Hạ Long là Phong Tùng (Fengcong karst) với đặc điểm nổi bật là các khối nổi cao chụm vào nhau thành một số đỉnh, giữa chúng có các hố trũng, phễu.

Cảnh đẹp vịnh Hạ Long không chỉ là sự hài hòa giữa đất trời và biển cả mà còn ở những hòn hang, động chứa đựng trong lòng hàng nghìn hàng vạn các tác phẩm độc đáo bằng nhũ đá của mẹ thiên nhiên. Trong số đó, các cơ quan chủ quản hiện nay vẫn đóng cửa một số lượng lớn các hang, động đá với mục đích bảo tồn. Chỉ một số ít được mở ra cho du khách thăm quan. Những hang động được nhiều du khách ưa thích có thể kể đến như: Động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ, Hang Sửng Sốt, Hang Bồ Nông và Hang Trinh Nữ.

Vịnh Hạ Long thực sự là một kỳ quan thế giới, là một trong những điểm thu hút du khách lớn nhất ở Việt Nam. Đó cũng là nơi bạn có thể bơi lội thỏa thích trên những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, chèo thuyền kayak trên vùng biển xanh biếc; khám phá những núi đá cao chót vót tưởng như cao vút lên trời xanh trên các hòn đảo; thưởng thức những món ăn hải sản địa phương tươi ngon trong khi ngắm cảnh hoàng hôn hay bình minh tuyệt đẹp.

(http://baodulich.net.vn/)
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,852,386