22-1-2020, 13:59 GMT+7

Xây dựng vườn mẫu để làm du lịch cộng đồng

 Xây dựng vườn mẫu gắn với phát triển du lịch cộng đồng đang là hướng đi đầy triển vọng của nhiều địa phương có thế mạnh về du lịch. Tại thôn Dương Quang, xã ven biển Đức Thắng, huyện Mộ Đức, người dân nơi đây đang tập trung xây dựng 20 khu vườn mẫu để thu hút khách du lịch đến tham quan

 

Dương Quang cũng là thôn được tỉnh Quảng Ngãi chọn để xây dựng  làng văn hóa, du lịch nông nghiệp theo Chương trình “OCOP” ( Mỗi xã mỗi sản phẩm)
Những ngày giáp Tết, dù rất bận rộn nhưng anh Sương vẫn phải tranh thủ chăm sóc khu vườn của gia đình mình. Bởi anh đã đăng kí với chính quyền xã xây dựng khu vườn của gia đình thành khu vườn kiểu mẫu để phát triển du lịch cộng đồng. Với diện tích hơn 500 mét vuông, anh Sương đang trồng cây măng tây và nhiều loại rau sạch. 

Anh PHÙNG TUẤN SƯƠNG  - Thôn Dương Quang, xã Đức Thắng, Mộ Đức, Quảng Ngãi chia sẻ : Mong muốn của gia đình là mình tổ chức làm rau sạch, và măng tây, khách đến đây trải nghiệm và tham quan để cùng làm măng tây, làm rau với mình
 20 vườn kiểu mẫu kết hợp du lịch cộng đồng đang được các hộ dân ở thôn Dương Quang, xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức tập trung xây dựng thí điểm.  Mỗi khu vườn mẫu có diện tích ít nhất 500 mét vuông. Nhiều loại cây ăn trái, rau, củ quả được các chủ vườn nơi đây trồng và chăm sóc theo phương pháp hữu cơ… để phục vụ cho du khách tham quan.
Ông NGUYỄN THẢO - Thôn Dương Quang, xã Đức Thắng, Mộ Đức, Quảng Ngãi nói: Được vào khu vườn mẫu bước đầu bà con cũng khoái lắm, được hoàn tất như vậy thì bà con sẽ tiếp tục làm theo, rồi các nơi nước ngoài hay xã bạn người ta đến người ta thăm họ bảo trước đây bà con lam lũ, giờ vươn lên, giàu có sung sướng cho lớp trẻ quá là tốt.

Ông NGUYỄN THANH TẤN - Trưởng thôn Dương Quang, xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho hay : Tăng cường chỉ đạo cho các chi hội đoàn thể cùng ban dân chính thôn trực tiếp đến từng nhà dân  để vận động họ làm vườn, chăm sóc vườn rau củ quả mục đích để phát triển kinh tế, để cùng chung tay xây dựng thôn Dương Quang chúng tôi sẽ ngày càng phát triển 
Một trong những tiêu chí đầu tiên và quan trọng để đạt được khu vườn mẫu là phải có bản vẽ quy hoạch, thiết kế khu vườn và thực hiện theo đúng quy hoạch. Do đó, chính quyền địa phương đã chỉ đạo cho các hội, đoàn thể  của xã tập trung hướng dẫn người dân cách xây dựng và phát triển khu vườn mẫu của các gia đình cho đúng quy định.

Chị TRẦN THỊ HUYỀN TRANG - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi nói : Hướng dẫn các hộ là khu vực đó sẽ trồng các loại rau củ quả gì, để phục vụ cho khách du lịch, định hướng trồng các loại trái cây để sau này du khách tới tham quan có trái cây trực tiếp tại vườn.
Thôn Dương Quang, xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và là nơi có nhiều mô hình nông nghiệp  mới sản xuất hữu cơ theo chuỗi giá trị. Đây cũng là  địa phương được tỉnh Quảng Ngãi chọn đăng kí với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương xây dựng  làng văn hóa, du lịch nông nghiệp theo Chương trình “OCOP” ( Mỗi xã mỗi sản phẩm).  

Ông PHẠM NGỌC LÂN - Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết : Chúng tôi đã thực hiện quy hoạch và đầu tư hạ tầng cũng sẽ định hướng hỗ trợ cho hộ dân để chỉnh trang vườn tược, công trình phụ, để đón khách khi mà họ có nhu cầu ở lại.

Người dân vùng ven biển thôn Dương Quang, xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức đã và đang nỗ lực xây dựng khu vườn mẫu của gia đình mình để sớm đón được những du khách đầu tiên đến tham qua và tìm hiểu.
Video
.
.
.
.
Golf view
Mộc Lan Villa
Hits count: 33,867,389