13-4-2021, 10:52 GMT+7

Xử lý an toàn cho rau sau thu hoạch

Sáng ngày 7/4, tại Thành phố Đà Lạt, Chi cục phát triển nông thôn Lâm Đồng phối hợp với Viện MeKong tổ chức chương trình tập huấn Xử lý an toàn cho rau sau thu hoạch cho các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia trong chuỗi sản xuất rau tại Lâm Đồng.

 

 Tham dự có đại diện các ngành chức năng liên quan và các chuyên gia nông nghiệp.


Trong thời gian 3 ngày từ nay đến ngày 9/4, đại diện của gần 30 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh được các chuyên gia nông nghiệp đến từ Viện MeKong và các nhà chuyên môn tại Lâm Đồng  giới thiệu về các khái niệm cơ bản và tầm quan trọng của việc xử lý thực phẩm an toàn sau thu hoạch, cụ thể như:giới thiệu về an toàn thực phẩm, các mối nguy an toàn thực phẩm trong chuỗi sau thu hoạch và hậu quả của chúng; Các tổn thất sau thu hoạch do các vấn đề về an toàn thực phẩm; Những lưu ý trước và trong khi thu hoạch.
Bên cạnh đó là các nội dung liên quan đến tầm quan trọng của chất lượng nước trong quá trình sau thu hoạch. Và để đảm bảo công nghệ sau thu hoạch và thực hành tốt nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm cho rau cần có kỹ thuật phân loại và tiền xử lý. Chú trọng công tác đóng gói,  bảo quản,  lưu trữ và vận chuyển. Thông qua lớp tập huấn, các học viên nắm bắt được các mối nguy cơ mất an toàn trong chế biến, bảo quản rau từ đó có những áp dụng thiết thực vào thực tế sản xuất.


Mai An (Đài Phát Thanh - Truyền hình Lâm Đồng)